Hồng Diệp Phiêu Linh

[KrisYeol Đam Mỹ] Đường Về – Chương 79 & 80

 

Chương 79: Tuyệt vọng…

Khi Ngô Diệc Phàm thất hồn lạc phách, một thân bẩn loạn đem Phác Xán Liệt hôn mê bất tỉnh ôm về Kim Long Các, hạ nhân lại luống cuống tay chân bận rộn một trận, thẳng đến lúc Cốc Dương bị người từ trong ổ chăn ấm áp đào ra mang đến Diên Phi viện mới có thể nghỉ ngơi hít thở, đồng thời ở phía sau đồng loạt nghị luận, Phương Lâm công tử này quá không biết tốt xấu, ba lần bốn lượt trốn đi không tính, mỗi lần còn muốn lão gia tự mình tìm trở về, hắn nghĩ đến bản thân là nhị chủ tử của Kim Long Các sao? Lão gia bất quá chỉ ngoạn ngoạn mà thôi, lại lúc nào cũng muốn gây ra chuyện, làm hại lão gia không có cách nào khác cùng Hiền vương hồi đất phong, thật sự là đại phiền toái!

Lời này làm cho Bạch Hiền bưng dược tới Diên Phi viện nghe thấy, hung hăng quát đám hạ nhân thích nói huyên thuyên này một cái: “Các ngươi nếu còn muốn hầu hạ ở Diên Phi viện, liền an phận một chút cho ta, nếu còn để ta nghe được các ngươi nói này nọ về công tử, ta lập tức rút lưỡi một đám các ngươi!”

Vài hạ nhân kia cúi đầu rụt cổ, khúm núm vâng dạ, đơi Bạch Hiền đi rồi, lại bắt đầu nhỏ giọng mắng lên, lần này thậm chí ngay cả Bạch Hiền cũng bị mắng vào.

Cốc Dương nguyên bản chưa tỉnh ngủ, bị người dựng dậy sau một đường hùng hùng hổ hổ kéo đến Diên Phi viện. Đợi nhìn đến Phác Xán Liệt bất quá mới một đêm mà thương thế trở nên nghiêm trọng, liền trực tiếp chỉ vào Ngô Diệc Phàm mắng ra, hắn rời giường luôn luôn dễ nóng giận, phía sau cho dù đối mặt Ngô Diệc Phàm hắn cũng mắng đến nước miếng bay tứ tung.

“Ngô Các chủ! Ngươi tin hay không lần sau còn dám đem ta từ ổ chăn nhảy ra, ta liền độc chết ngươi! Nhiễu mộng đẹp người khác cũng giống như giết cha mẹ, đoạt thê nhi, ngươi nói một chút xem ngươi đã giết cha mẹ lão tử bao nhiêu lần?!” Cốc Dương một bên mắng, một bên vạch ra quần áo Phác Xán Liệt, trong mắt có chút nghi hoặc nói: “Làm gì không cho hắn cái chăn? Khoác kiện áo khoác để làm gì — úc!” Cốc Dương hấp một ngụm khí lạnh, thanh âm nhỏ nhưng rõ ràng, trong mắt kinh nghi bất định, trên người Phác Xán Liệt, vừa thấy liền biết, là……

Mạnh mẽ xoay người nhìn về phía Ngô Diệc Phàm ngay từ đầu đã trầm mặc không lên tiếng, đứng ở một bên, Cốc Dương hỏi có chút nghiến răng nghiến lợi, trong thanh âm dẫn theo một chút phẫn nộ: “Đây là có chuyện gì? Ngươi làm?!”

“Phải.” Ngô Diệc Phàm thản nhiên thừa nhận, nhìn trên người Phác Xán Liệt loang lổ nhiều điểm bầm tím, cùng hai giữa hai chân thon dài trắng nõn uốn lượn chảy xuống một đạo máu đỏ tươi chói mắt, trong mắt hiện lên một tia hối hận, thanh âm lại dị thường bình tĩnh.

“Vì cái gì.” Cốc Dương cố gắng bình phục tâm tình phẫn nộ giờ phút này của mình, bình tĩnh hỏi. Hắn bình sinh hận nhất chính là loại chuyện này, Ngô Diệc Phàm biết rõ, năm đó “Hắn” đem mình từ trong tay súc sinh kia cứu ra, khi đó Ngô Diệc Phàm đã đi theo bên cạnh“Hắn”.“Hắn” chẳng những giết tên súc sinh đó, còn thu lưu một kẻ hạ lưu không chịu nổi như mình, dạy hắn y thuật, cho hắn chỗ dung thân. Ngô Diệc Phàm vẫn luôn biết, hắn hận nhất, là cái gì!

“Bởi vì hắn muốn rời khỏi ta.” Ngô Diệc Phàm tầm mắt vẫn đều ở trên người Phác Xán Liệt, căn bản không có nhìn đến Cốc Dương mặt mày vặn vẹo.

Không hề phòng bị, Ngô Diệc Phàm bị Cốc Dương đánh một quyền lảo đảo, máu tươi từ khóe miệng chảy xuống. Ngô Diệc Phàm không có hoàn trả, vẫn ngơ ngác nhìn Phác Xán Liệt mình đầy thương tích.

Cốc Dương cực giận phản cười, nhìn Ngô Diệc Phàm cười lạnh nói: “Đây là đáp án ngươi muốn? Hừ, ngươi cùng cái ‘người’ bức tử ‘hắn’ có cái gì khác nhau? Quả nhiên, đúng là ‘cha nào con nấy’!”

Ngô Diệc Phàm chấn động, nắm chặt hai đấm đang run kịch liệt, hai mắt vẫn lưu luyến ở trên người Phác Xán Liệt rốt cục nâng lên, nhìn về phía Cốc Dương, trong mắt tràn đầy hận ý khắc cốt ghi tâm.

“Câm miệng !” Ngô Diệc Phàm thanh âm trầm thấp ngoan lệ: “Không nên ép ta giết ngươi.”

“Hừ,” Cốc Dương chẳng hề để ý, cười nói: “Mệnh này của ta là do ‘hắn’ cứu trở về, ngươi là thân sinh nhi tử của ‘hắn’, muốn giết ta, ta sẽ không có bất luận phản kháng gì, coi như hoàn trả ân tình năm xưa.”

Nhìn Cốc Dương không hề sợ hãi, Ngô Diệc Phàm trong mắt sát khí dần dần thối lui, lại xoay người nhìn về phía Phác Xán Liệt, lạnh lùng nói: “Ta sẽ không giết ngươi, ngươi chết, Xán Liệt ai tới cứu?”

Cốc Dương cười nhạo một tiếng, cũng xoay người sang chỗ khác, dùng khăn ấm đã sớm chuẩn bị tốt cấp Phác Xán Liệt rửa sạch thân thể, nói: “Ngô Diệc Phàm, đây là một lần cuối cùng ta giúp ngươi, đợi sau khi Phác Xán Liệt tốt hơn, ta liền rời đi. Ta lúc trước tới tìm ngươi, chính là một sai lầm.” Năm đó bản thân học y thuật có thành tựu, “Hắn” liền muốn y rời đi, hành y tế thế, năm năm sau y lại trở về địa phương kia, “hắn” đã nằm trong băng quan (quan tài bằng băng), trở thành một hoạt tử nhân không còn cảm xúc, Ngô Diệc Phàm cũng đã ly khai. Vì báo ân, hắn đi vào Miên Cẩm tìm được Ngô Diệc Phàm, từ đó về sau trở thành y sư dưới trướng của hắn. Sau đó lại thêm một cái năm năm, Ngô Diệc Phàm hoàn hoàn toàn toàn biến thành một người khác. Lúc trước, vị tiểu đệ đệ tuy rằng hơi yếu đuối, nhưng mỗi thời mỗi khắc đều tràn đầy hạnh phúc mỉm cười xinh đẹp hắn nhìn thấy đã không còn, người hiện tại này, làm cho hắn đau lòng, cũng thương tiếc.

Ngô Diệc Phàm thản nhiên xả một chút khóe miệng, nói: “Tùy ý ngươi.”

Cốc Dương không hề lên tiếng, cẩn thận thay Phác Xán Liệt lau chùi miệng vết thương, trong mắt mang theo thương xót: Phác Xán Liệt, bị người như vậy yêu thương, ngươi hạnh phúc hay là bất hạnh đây? Hắn từng nghĩ đến Phác Xán Liệt xuất hiện, có thể thay đổi Ngô Diệc Phàm, nhưng ai biết……

Ngô Diệc Phàm dựa ở bên cột giường, nhìn Phác Xán Liệt thất thần.

Ngoài cửa, Bạch Hiền bưng khay, cúi đầu nhìn chén dược màu đen, hơi nước bốc lên mang theo hương vị chua xót, một giọt thanh lệ nhỏ vào trong dược, thản nhiên tạo nên một cơn gợn sóng nhỏ.

—————–

Tần Diệp thất hồn lạc phách ngồi ở trên nóc nhà Phương Hoa Lâu, đầu ngón tay đang run nhè nhẹ. Hắn chạy trốn, thời điểm khi hắn hiểu được Ngô Diệc Phàm sẽ đối Phác Xán Liệt làm chuyện gì, hắn đã chạy trốn. Từ lúc biết Phác Xán Liệt gặp chuyện không may, hắn liền vẫn ẩn núp ở Kim Long Các, nhìn đến Phác Xán Liệt một đường chạy trốn vẫn đi theo hắn, là hắn đánh rơi mũi tên kia. Sau đó thấy hắn cùng Diệc Phàm cùng nhau ngã xuống ngựa, nhìn thấy Diệc Phàm đối hắn thương tổn. Hắn giống như bắt gặp hình ảnh chính mình năm đó, giống như thấy được chuyện năm xưa tái diễn. Hắn vẫn muốn đem Diệc Phàm dạy dỗ tốt, làm cho hắn trở thành hài tử ưu tú nhất thế gian. Nhưng mà, hắn làm sai! Hắn tự tay đem Diệc Phàm, biến thành ma quỷ! Cho nên tại một khắc kia, hắn lựa chọn trốn tránh, lựa chọn làm như không thấy, bỏ chạy trối chết !

“Thực xin lỗi, hài tử, thực xin lỗi……” Tần Diệp chảy xuống nước mắt thống khổ, thì thào tự nói, đây là nói với Phác Xán Liệt, cũng là nói với Ngô Diệc Phàm.

Dựa ở bên cửa sổ, ngẩng đầu nhìn Tần Diệp đối diện, Yến Tự lệ tuôn như vỡ đê. Nàng không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng nàng biết chủ nhân chưa bao giờ khóc như vậy, cho dù là năm ấy “hắn” tự tuyệt vu trước mắt chủ nhân, chủ nhân cũng không chảy qua một giọt nước mắt. Nhưng đêm nay, Tần Diệp tựa hồ đem thống khổ cùng bi thương áp chế trong lòng suốt mười năm qua đều phóng ra, Yến Tự xem trong lòng khó chịu, cùng hắn rơi lệ.

Thiết Viêm nhẹ nhàng đi đến bên cạnh nàng, thân thủ ôm lấy bờ vai nhu nhược. Yến Tự dựa ở trước ngực hắn, nước mắt làm ướt xiêm y.

Ngẩng đầu nhìn lên Tần Diệp vẫn cao cao tại thượng, cường thế uy nghiêm kia, Thiết Viêm vô thanh thở dài. Mấy năm nay, Tần Diệp đồng dạng sống quá thống khổ.

Thái tử phủ.

Tần Nghị lấy tay chống cằm, hạ mắt suy nghĩ sâu xa. Ngô Diệc Phàm cư nhiên vì Phác Xán Liệt buông tha việc cùng Tần Nhan hồi Lương Châu thành, đối với hắn mà nói không phải tin tức tốt. Tần Chiêu từ nửa tháng trước cũng đã trở về đất phong, ở mặt ngoài là ngốc tử an phận thủ thường, nhưng hắn nhận được mật báo là Tần Chiêu ở đất phong ngấm ngầm điều khiển binh mã, ở trong một chỗ không dễ phát hiện hạ trại luyện binh. Hai tòa thành trì đó là địa phương có thuỷ lợi tối phát đạt của Miên Cẩm, bình thường các nơi tiến cống cùng đánh thuế đều từ thủy lộ hai tòa thành trì này vận chuyển lại đây, có thể nói là mạch máu then chốt thông suốt Miên Cẩm.

 

       Tần Chiêu ở đó hạ trại luyện binh, quân đội phân bố ẩn ẩn thành một thế cục vây quanh. Hành động rõ ràng như vậy lại khiến hai tướng thủ thành cư nhiên giống như kẻ mù, cái gì cũng nhìn không thấy, Tần Nghị biết từ lúc hai tháng trước, bọn họ đã sớm cùng Tần Nhan Tần Chiêu bí mật gặp mặt, sau đó đạt thành hiệp nghị, trở thành phe Hiền vương. Mà cái Tần Nghị muốn chính là như vậy, trong tay hắn đã sớm có căn cứ chính xác về âm mưu tạo phản của Tần Nhan Tần Chiêu cùng hai tướng thủ thành kia, còn có việc Tần Diệp Minh bị bệnh, hắn cũng biết một chút nội tình. Chờ bọn họ liên thủ phát binh, rồi để bọn chúng vừa tiến vào thành, liền đem chuyện bọn họ liên thủ phạm thượng hành thích vua chiêu cáo thiên hạ!

 

          Tần Nhan cùng Tần Chiêu vẫn nghĩ hắn là một thái tử hữu danh vô thực, ai có thể tưởng tượng được, trong tay hắn đang nắm một cổ binh lực vô cùng cường hãn? Tần Nhan nghĩ đến lúc đó là hắn đem mình vây khốn, lại không biết rằng, hắn mới chân chính là bị thú bị nhốt trong lồng! Nhưng mà, tại thời khắc khẩn yếu, Ngô Diệc Phàm cư nhiên vì một Phác Xán Liệt lưu lại Miên Cẩm! Tuy rằng không đến mức quấy rầy toàn bộ kế hoạch Tần Nghị, nhưng nếu Ngô Diệc Phàm ở lại, khó bảo toàn hắn sẽ không phát hiện ra kế hoạch của mình cùng dị động trong thành Miên Cẩm, Hắc Long quân trong truyền thuyết của hắn đến nay vẫn chưa điều tra ra một chút tin tức hữu dụng, nếu hắn biết Tần Nhan bị mình vây khốn, có lẽ sẽ lập tức hành động điều động Hắc Long quân, như vậy sẽ biến thành trở ngại lớn nhất trong kế hoạch!

Tần Nghị cau mày suy nghĩ, mắt sáng như đuốc, nếu Phác Xán Liệt đối với Ngô Diệc Phàm trọng yếu như thế, vậy lợi dụng hắn một chút cũng tốt lắm. Hắn có thể vì Phác Xán Liệt tại loại thời điểm mấu chốt này bỏ mặc Tần Nhan không để ý, như vậy nhất định sẽ vì Phác Xán Liệt mà cam tâm tình nguyện thúc thủ bị bắt!

——————

Trên đường tới Lương Châu thành, quân đội Tần Nhan thong thả bước đi. Chiếu theo tốc độ này, bọn họ ít nhất phải nửa tháng mới có thể tới. Nhưng mà không ai dám cất lời dị nghị, bởi vì Hiền vương phi đi theo đã mang thai sáu tháng, nếu lỡ như tăng tốc độ khiến Vương phi xóc nảy sảy thai, cho dù có chín cái mạng cũng không đủ trả.

Tần Nhan ngồi ở bên trong xe ngựa hoa lệ rộng thùng thình, sắc mặt âm trầm, ánh mắt oán độc. Bởi vì Chân Châu Nhi có thai, bọn họ tọa hai xe ngựa khác nhau, một trước một sau lần lượt di chuyển. Nếu lúc này bị Chân Châu Nhi nhìn Hiền vương luôn nho nhã tuấn tú lộ ra loại dục vọng giết người thống khoái, chắc chắn bị dọa đến phát khóc.

Chuyện Ngô Diệc Phàm bỏ mặc hắn đi tìm Phương Lâm, là thời điểm Thiết Hoán đến cùng hắn hội hợp mới biết được. Lúc ấy hắn hận không thể bay ngay đến Kim Long Các, đem Phương Lâm phanh thây vạn đoạn! Nhưng mà hắn không thể, cho nên đành phải điều chỉnh cảm xúc mang theo đội ngũ khởi hành. Hắn không biết Ngô Diệc Phàm rốt cuộc suy nghĩ cái gì, lần đó ở Lãm Nguyệt Lâu, hắn rõ ràng đối chính mình biểu lộ cõi lòng, cũng rành mạch nói qua đợi sự tình chấm dứt, sẽ đem Phương Lâm giao cho hắn xử trí. Nhưng hôm nay, tại thời điểm trọng yếu, hắn cư nhiên bỏ mặc mình, bỏ xuống đại quân đi tìm Phương Lâm !

Diệc Phàm, ngươi rốt cuộc câu nào là thật, câu nào là giả? Vì cái gì ta càng ngày càng đoán không ra tâm của ngươi? Tần Nhan hai tay dần dần nắm chặt, bực mình đem đồ đạc xung quanh đánh đổ, một ngày nào đó hắn sẽ làm cho Diệc Phàm lại yêu thương mình, sau đó khiến hắn tự tay giết chết tiện nhân kia! Hắn tin tưởng một ngày này sẽ đến rất nhanh, rất nhanh.

Hai bên thị vệ hộ tống xe ngựa nghe được bên trong xe có động tĩnh thì cả kinh, ý bảo nội thị thái giám bị bộ phía sau tiến lên xem xét. Thái giám kia gật gật đầu, vội vàng xốc lên màn xe nhìn lại, vừa thấy thiếu chút nữa bị dọa khiến hắn bật kêu sợ hãi!

Tần Nhan trên mặt không còn nhân ái dễ gần bình dị gần gũi ngày xưa, chính là đang lạnh lùng nhìn chằm chằm tên nội thị lớn mật kia, trong mắt sát ý tràn ngập.

“Vương, vương, Vương gia, ngài, ngài không có việc gì chứ?” Nội thị bị dọa toàn thân phát run, cúi đầu nói chuyện đều mang theo run run.

“Cút! Lần sau nếu không được gọi còn dám lại đây, bổn vương sẽ lấy đầu của ngươi!” Tần Nhan nói chuyện thanh âm ép tới cực thấp, lại mang theo hung ác sát ý, dọa tên nội thị thiếu chút nữa khóc ra, nhanh chóng gật đầu vâng dạ buông xuống màn xe, cúi đầu một bên phát run, một bên theo xe ngựa chạy đi. Gã thị vệ bảo hắn tiến lên xem xét khi này mạc danh kỳ diệu, vừa rồi lời Tần Nhan nói, một câu hắn cũng chưa nghe thấy. Tiểu thái giám này tại sao bỗng nhiên sắc mặt trắng bệch giống như đang sợ cái gì? Vương gia có khủng bố như vậy sao?

Đi theo ở sau xe Tần Nhan chính là đám người Thiết Hoán, việc tiểu thái giám thăm dò Tần Nhan, sau trên mặt trong nháy mắt hoảng sợ, hắn đều xem rành mạch. Thiết Hoán hừ lạnh một tiếng, Tần Nhan là loại người nào hắn biết rõ, chắc là tiểu thái giám kia vừa rồi thấy được hắn bộc lộ bản tính thật sự mới sợ hãi như vậy đi? Thời điểm hắn đối Tần Nhan thuyết minh nguyên nhân, ánh mắt Tần Nhan nhìn hắn cũng là hận không thể đem hắn xả thành tám khối.

Mặc Trúc cách Thiết Hoán vài bước phía sau ruổi ngựa tiến lên, cùng Thiết Hoán song song, nhỏ giọng hỏi: “Thiết tổng quản, ngươi có biết lão gia cùng công tử đã xảy ra chuyện gì không? Nói cho ta biết, công tử rốt cuộc làm sao vậy!”

Thiết Hoán thản nhiên nhìn hắn một cái, nói: “Chuyện gì nên hỏi, chuyện gì không nên hỏi, ngươi ở bên lão gia nhiều năm như vậy chẳng lẽ còn không rõ ràng sao? Không cần tiếp tục tham cứu, nếu không cả chính mình chết như thế nào, cũng không biết.”

Mặc Trúc sửng sốt, dừng ngựa. Đợi Thiết Hoán đã đi rất xa mới phản ứng lại đuổi theo, trong lòng càng thêm lo lắng tình cảnh của Phác Xán Liệt. Nếu hắn không đoán sai, tối hôm qua công tử là muốn rời đi. Công tử đến tột cùng làm sao vậy, vì cái gì muốn rời đi? Lão gia sẽ đối hắn như thế nào? Sẽ — giết hắn sao?! Mặc Trúc bị ý nghĩ bản thân dọa rùng mình một cái, sẽ không, lão gia thương yêu, đau xót công tử như vậy, như thế nào có thể giết hắn? Cho dù, cho dù lão gia thật sự nghĩ vậy, cũng còn có Bạch Hiền, hắn phát hiện sự tình không đúng, nhất định sẽ cứu công tử. Đúng, sẽ không có việc gì, nhất định không có việc gì. Mặc Trúc an ủi chính mình như vậy, bất an không yên ly khai Miên Cẩm.

—————

Phác Xán Liệt bị đau nên tỉnh. Nhìn đỉnh giường quen thuộc kia một trận, mới gian nan khởi động thân thể ngồi xuống. Bộ vị tư mật truyền đến đau nhức khó có thể mở miệng, ngũ tạng lục phủ tức thì giống như bị đảo lộn, cả hô hấp đều cảm thấy phải cố hết sức. Hết thảy, hết thảy này, đều nói cho Phác Xán Liệt, tối hôm qua không phải nằm mơ, tất cả đều là thật sự.

“Chi nha” một tiếng, cửa bị đẩy ra, tiếng bước chân tận lực bồi tiếp nhẹ nhàng mà cẩn thận. Phác Xán Liệt rất quen thuộc tiếng bước chân này, trước kia hắn trúng độc mê man, Ngô Diệc Phàm sợ quấy nhiễu mình nên mới cẩn thận như vậy, sau đó đánh một chậu nước ấm rồi nhẹ tay nhẹ chân trở về, ôn nhu mà săn sóc vì hắn rửa sạch cơ thể, khi đó hắn thường thường vì hành động như vậy của Ngô Diệc Phàm mà cảm thấy động tâm. Hiện tại nhớ đến, Phác Xán Liệt chỉ cảm thấy châm chọc.

“Xán nhi? Ngươi như thế nào ngồi dậy?” Ngô Diệc Phàm bưng dược vào, nhìn thấy Phác Xán Liệt đang ngồi ở trên giường ngẩn người, liền đem dược đặt ở trên bàn bước qua, vừa vươn tay muốn đem Phác Xán Liệt ôm vào trong ngực, Phác Xán Liệt liền hướng bên trong giường rụt lui, tránh được tay hắn.

Tay dừng lại ở giữa không trung, Ngô Diệc Phàm đầu ngón tay từng trận lạnh buốt, nhìn Phác Xán Liệt cúi đầu không nói, bài xích hắn, trong lòng cực kì chua xót.

“Chúng ta uống dược trước đi.” Ngô Diệc Phàm xoay người, đem bát dược kia bưng tới, muốn ngồi ở bên cạnh Phác Xán Liệt, lại sợ hắn cự tuyệt, liền nửa quỳ ở bên giường múc một muỗng dược đặt ở bên miệng thổi lạnh mới đưa đến cho Phác Xán Liệt, nhẹ giọng hống: “Ngoan, đừng bỏ mặc thân thể chính mình, được hay không?”

Phác Xán Liệt rốt cục có một chút phản ứng, tà mắt thấy Ngô Diệc Phàm nửa quỳ bên giường, có chút hèn mọn cũng có chút lấy lòng, cười nhạo một tiếng, mắt tràn đầy trào phúng: “Ngươi không cần ở trước mặt ta diễn trò, thật sự rất ghê tởm.” Nói xong không nhìn muỗng dược Ngô Diệc Phàm giơ lên, trực tiếp đưa tay lấy bát dược trong tay hắn, cũng không quản nóng lạnh ngửa đầu toàn bộ đổ vào miệng, uống xong liền hướng người nửa quỳ dưới đất, nói: “Ngươi nói đúng, thân thể là của ta, có ngốc ta cũng sẽ không để mặc nó.” Đối với y thuật Cốc Dương hắn luôn luôn rất tin tưởng, muốn rời khỏi nơi này, trước phải đem vết thương trên người dưỡng hảo.

Ngô Diệc Phàm cười tự giễu, thu hồi tay đem một muỗng dược kia tự mình uống, nói: “Thực đắng.” Nhặt lên bát dược trên đất đặt lại lên bàn, mới nói: “Ta biết ngươi muốn làm cái gì, nhưng ta cũng nói cho ngươi, ngươi đi không được. Ta vĩnh viễn cũng sẽ không thả ngươi rời đi, ngươi chỉ có thể ở bên cạnh ta.”

Phác Xán Liệt cười lạnh: “Ngô Diệc Phàm, ngươi nếu còn là nam nhân, thu tay đi. Tựa như lúc trước, hảo tụ hảo tán. Chuyện tối hôm qua, ta coi như bị chó cắn một ngụm, ngươi không nợ ta cái gì, ta cũng không thiếu ngươi cái gì. Ta trở lại địa phương của ta, ngươi tiếp tục làm Ngô các chủ cao cao tại thượng của ngươi. Trận trò chơi này, ngươi thắng, ta nhận thua.”

Ngô Diệc Phàm sắc mặt buộc chặt, tựa hồ bị lời Phác Xán Liệt nói kích thích đến. Một lát sau mới dịu xuống, trầm giọng nói: “Ta nói rồi, ngươi đi không được.”

Phác Xán Liệt “cáp” nở nụ cười một tiếng, lắc lắc đầu, nói: “Ta cũng biết ngươi suy nghĩ gì, muốn nhìn ta yếu thế? Muốn ta cầu ngươi phải không? Có thể, không thành vấn đề.” Phác Xán Liệt yên lặng nhìn Ngô Diệc Phàm, thu liễm tươi cười trên mặt, nói: “Van cầu ngươi, thả ta đi đi, ta vốn không nên ở trong này, đây chỉ là lão thiên gia vui đùa một cái, chỉ là một sai sót. Để cho ta đi Thượng Tinh Lâu, cho Mộc Trạc cùng Thiên Tinh đem ta mang về thế giới của mình.”

“Không.” Ngô Diệc Phàm lời nói trầm thấp mà kiên quyết: “Ngươi không thể quay về, mệnh của ngươi vốn như thế.”

Phác Xán Liệt sắc mặt trầm xuống, nói: “Vận mệnh đã như vậy? Ngươi cho ngươi là ai, có thể quyết định vận mệnh của ta? Ngô Diệc Phàm, vì cái gì ngươi vĩnh viễn đều như vậy, tự đại cuồng vọng đến mức làm người ta tức giận?”

Phác Xán Liệt trong mắt hiện lên hận ý làm cho Ngô Diệc Phàm trong lòng đau xót, lại vẫn bình tĩnh nói: “Vì cái gì ngươi không nghĩ Thiên Tinh cùng Mộc Trạc là người của ta? Ngươi có nghĩ tới hay không, kỳ thật từ lần đầu tiên ngươi cùng Thiên Tinh gặp mặt, ta đã lừa ngươi?”

Phác Xán Liệt chấn động, không dám tin nhìn về phía Ngô Diệc Phàm, cực lực làm cho chính mình trấn định xuống, nói: “Cũng có khả năng ngươi hiện tại mới là nói dối.”

“A,” Ngô Diệc Phàm khẽ cười một tiếng, nói: “Ta biết ngươi vì cái gì không tin ta, bởi vì ngươi tận mắt thấy Thiên Tinh tay không khống chế hạc giấy kia đúng hay không?” Phác Xán Liệt nhìn hắn một cái, không nói lời nào.

Ngô Diệc Phàm nâng tay lên, năm ngón tay gấp khúc tụ lại, đem chân khí tụ tập ở lòng bàn tay đối chiếc khăn đặt bên bàn hấp một cái — khăn tay kia nháy mắt liền tiến đến trong tay Ngô Diệc Phàm.

“Cách không thủ vật, nếu không phải vì giúp ngươi chữa thương hao phí hơn phân nửa nội lực, ta sẽ làm tốt hơn nhiều.”

Phác Xán Liệt sắc mặt tái nhợt, toàn thân đều phát run. Ngô Diệc Phàm lại làm như không thấy, chậm rãi đem chuyện này toàn bộ nói cho Phác Xán Liệt.

“Phương Lâm chân chính đã sớm chết, thân thể ở thế giới kia của ngươi từ lâu hóa thành một đống xương trắng. Mộc Trạc nói qua, hồn phách của ngươi cùng khối thân thể này là phù hợp, cho nên lão thiên gia không phải đối ngươi vui đùa một cái, mà là cho ngươi trở lại địa phương chân chính thuộc về mình. Phác Xán Liệt, nơi này mới là chân chính sở hữu của ngươi.”

Phác Xán Liệt đã sớm bình tĩnh trở lại, trong mắt một mảnh tĩnh mịch, Ngô Diệc Phàm thậm chí cảm giác được hắn tuyệt vọng.

“Nói xong ?” Phác Xán Liệt thản nhiên nói: “Ta có thể đi rồi chứ?” Dứt lời, cũng không đợi Ngô Diệc Phàm trả lời, xốc chăn lên liền xuống giường. Thất tha thất thểu còn chưa kịp đi ra vài bước, đã bị Ngô Diệc Phàm ngăn đón ôm lấy.

“Xán Liệt, ta nói rồi, ngươi căn bản đi không được!” Ngô Diệc Phàm thanh âm đã dẫn theo lửa giận, cầm lấy tay Phác Xán Liệt không tự giác dùng sức, quát: “Ngươi thuộc về nơi này! Ngươi là thuộc về ta!”

Phác Xán Liệt dùng hết khí lực toàn thân đẩy ra Ngô Diệc Phàm, mất đi chống đỡ té ngã trên đất, Ngô Diệc Phàm lại tiến lên đem hắn nâng dậy, Phác Xán Liệt lại điên cuồng mà giãy dụa, tuyệt vọng rống to: “Cút! Cút! Hôm nay ta chính là phải đi, cũng muốn rời đi nơi này! Ngô Diệc Phàm, ta hận ngươi! Vì cái gì muốn gạt ta, vì cái gì! Ta hận ngươi !” Tại sao muốn gạt tâm hắn, về sau còn muốn lừa hy vọng của hắn, hy vọng duy nhất của hắn!

Tuyệt vọng, phẫn nộ, thống khổ cơ hồ làm cho Phác Xán Liệt trước ngực nhộn nhạo, một ngụm máu tươi theo từng tiếng hết của chính mình phun ra, tiện đà lâm vào trong bóng đêm hôn mê.

“Xán nhi, Xán nhi……” Ngô Diệc Phàm bất lực ôm Phác Xán Liệt, cả người lạnh lẽo: “Thực xin lỗi, thực xin lỗi…… Ta chỉ không muốn ngươi rời đi ta, không cần rời đi ta, ta về sau cũng sẽ không tái lừa ngươi, về sau cũng sẽ không…… Tất cả mọi người không cần ta, duy độc có ngươi, ngươi không thể rời đi ta, tuyệt đối không thể!”

“Lão gia, phát sinh chuyện gì?” Nghe được phòng trong động tĩnh hỗn loạn, Bạch Hiền nhanh chóng tiến vào, nhìn đến tình hình này thì hoảng sợ, thiếu chút nữa khóc ra.“Lão gia, ta đi thỉnh Cốc Dương đại phu, ta lập tức đi!” Bạch Hiền chạy ra ngoài, Ngô Diệc Phàm vẫn vô tri vô giác ôm Phác Xán Liệt thì thào tự nói, vừa bất lực, lại chấp nhất.

——————

Chương 80: Nhốt

Phác Xán Liệt tỉnh lại, đã là ba ngày sau.

Mở to mắt nhìn đỉnh giường xuất thần, qua một hồi lâu mới nâng tay khởi động thân mình muốn ngồi xuống, nhưng mới khởi đến một nửa, Phác Xán Liệt tựa như bị điện giật dừng lại.

Chậm rãi giơ lên hai tay, theo từng động tác của mình, bên tai truyền đến một trận “loảng xoảng” thanh âm kim loại va chạm. Phác Xán Liệt không dám tin nhìn xiềng xích tinh tế trên cổ tay, thiết liên dài nhỏ kéo dài đến trên tường hai đầu giường, gắt gao khảm nhập, tỏa ra ánh sáng lạnh đặc hữu của kim loại.

Hắn bị nhốt, tựa như một năm trước bị Tần Phiền nhốt như vậy. Hai tay suy sụp hạ xuống, Phác Xán Liệt tâm như tro tàn, buông tha đi, vô luận như thế nào, chính mình trốn không thoát đâu. Nhìn đến còng tay tỏa ngân quang trên tay, chiều dài hai sợi thiết liên cũng đủ cho hắn xuống giường đi qua lại trong vòng năm bước. Phác Xán Liệt mới hiểu được, chấp niệm của Ngô Diệc Phàm đối với hắn quá sâu đậm, mới biết được, câu nói “Ngươi vĩnh viễn trốn không thoát” kia, có bao nhiêu tự phụ.

“Công tử, ngài tỉnh!” Bạch Hiền bưng dược vào, nhìn thấy Phác Xán Liệt thanh tỉnh, trên mặt cao hứng cùng vui sướng, lời nói tràn ngập biểu tình.

Bước nhanh đến trước mặt Phác Xán Liệt, Bạch Hiền buông khay, tiếp nhận nước rửa mặt do tỳ nữ phía sau truyền tới giúp Phác Xán Liệt lau mặt, sau đó phân phó thị nữ kia lui ra. Phác Xán Liệt cứ như vậy vẫn không nhúc nhích, tùy ý Bạch Hiền bài bố.

Bạch Hiền thấy bộ dáng không hề tức giận này của Phác Xán Liệt, trong lòng đau nhức đến cực điểm, cố nén nước mắt, một bên cẩn thận chà lau mặt cùng tay hắn, một bên nói với hắn chuyện đã xảy ra bên ngoài mấy ngày nay. Hoàng đế vào đêm hôm trước đã băng hà, tuy thực đột ngột nhưng cũng là chuyện mọi người đã dự đoán trước. Thái tử hạ lệnh cả nước để tang ba tháng, toàn dân mặc đồ trắng, không cho phép có bất luận hoạt động giải trí cùng hành vi sát sinh nào. Tần Nhan đương thiên thu được tin tức Tần Diệp Minh bệnh tình trở nặng cũng đã suất lĩnh quân đội trở về, nhưng vẫn không kịp nhìn mặt Tần Diệp Minh một lần cuối cùng. Mà lúc ấy Tần Nghị thân ở trong cung, cũng bởi vì ngoại lực quấy nhiễu không thể đi vào tẩm cung Tần Diệp Minh, đưa tiễn phụ hoàng hắn đoạn đường cuối cùng. Quốc quân Hoàng Diệp trị vì hơn phân nửa đời, cư nhiên không có đến một nhi tử hay người thân đến chăm sóc trước lúc lâm chung, thật vô cùng thê lương. Trên triều đình cũng gần như hỗn loạn, bởi vì Tần Diệp Minh thời điểm chết không có lập di chiếu.

 

       Nguyên bản dựa theo luật lệ Hoàng Diệp thì có thái tử sẽ thuận theo lý kế vị, nhưng lúc ấy Chân Nhung tướng quân cùng vài tên Thái y ở bên thánh giá lúc cuối đời nói, Hoàng Thượng trong khi hấp hối chính miệng căn dặn “Truyền ngôi cho ngũ hoàng tử Tần Nhan”. Nhưng rắc rối hơn, lúc ấy bên cạnh vẫn còn thêm hai người — nội vụ tổng quản kiêm nội thị của Tần Diệp Minh, Ôn công công cùng tiểu tùy tùng của hắn đều nói, lúc ấy cũng không có nghe thấy cái gì, nói cách khác chuyện truyền ngôi cho Hiền vương là giả, thái tử Tần Nghị mới là người kế vị chân chính. Hiện tại trong triều đang ở tế điện chuẩn bị, tất cả mọi người nhìn như yên lặng bi thương, trên thực tế lại đang gợn sóng tranh đấu gay gắt, trong triều dần dần chia thành hai phe thái tử cùng Hiền vương. Vốn bọn họ còn chưa quyết định đi theo ai, nhưng Tần Diệp Minh chết đột ngột, làm cho bọn họ không thể không lựa chọn, cuối cùng cân nhắc lợi hại, người lựa chọn đi theo Tần Nghị cư nhiên cũng không thiếu, dù sao đây mới là đông cung chánh chủ, huống chi bên phía hoàng hậu lại có quan hệ sâu xa với Lang Hiên. Nhưng thế lực Hiền vương cũng không thể khinh thường, nắm hai tấm hổ phù của Hoàng Diệp, một cái ở trong tay hắn, một cái ở trong tay nhạc phụ hắn, cũng tương đương nắm được quân đội lớn nhất Hoàng Diệp, cho dù Tần Nghị có một quốc gia khác làm chỗ dựa, nhưng nước xa không cứu được lửa gần, đến lúc đó ai thành vương, ai bại khấu còn chưa nhất định đâu!

Nghe xong lời Bạch Hiền nói, Phác Xán Liệt rốt cục có một chút phản ứng, cũng thấy được trên người Bạch Hiền mặc một thân quần áo trắng. Tần Diệp Minh chết, trận chiến này, chung quy là sắp khởi lên đây.

“Phúc vương Tần Chiêu cùng Lộc vương Tần Sương đều từ đất phong chạy về Miên Cẩm. Phúc vương hiện tại đều chưa cho thấy lập trường, tất cả mọi người nhìn không thấu ý tưởng của hắn. Lộc vương người này tâm vô chí lớn, văn bất thành, võ không giỏi, an phận ở một góc nhiều năm như vậy, cho nên thật ra không có gì uy hiếp, cũng không giúp đỡ được gì……” Bạch Hiền vẫn đang cằn nhằn liên miên nói xong, tựa hồ không phát hiện những lời mình nói cấp Phác Xán Liệt có cái gì không ổn, hắn chỉ muốn trò chuyện làm cho Phác Xán Liệt vực dậy tinh thần.

“Bạch Hiền.” Phác Xán Liệt bỗng nhiên lên tiếng đánh gãy lời hắn, bởi vì mê man vài ngày, cổ họng khô khốc, thanh âm có chút khàn khàn.

Bạch Hiền sửng sốt, dừng động tác trong tay nhìn về phía Phác Xán Liệt.

Phác Xán Liệt nhìn chằm chằm ánh mắt Bạch Hiền, lãnh đạm nói: “Thả ta đi.”

Bạch Hiền chấn động, kinh hoảng xoay người về phía sau nhìn nhìn, xác định không có người mới dám nhỏ giọng nói: “Công tử, đừng tiếp tục muốn ly khai, ngài không biết, ngày đó lão gia giống phát điên đập nát mọi thứ trong thư phòng, còn đả thương mười mấy thị vệ trong các, cuối cùng tìm một thợ thủ công tốt nhất tạo ra ……” Bạch Hiền do dự không nói tiếp, chỉ là nhìn thoáng qua thiết liên khóa Phác Xán Liệt, sau đó mới trầm trọng nói: “Công tử, liên tử này làm từ hàn thiết tốt nhất, không có chìa khóa ai cũng không phá được……”

Phòng nhất thời trầm mặc xuống, qua hồi lâu, Bạch Hiền mới bưng lên chén dược trên án, nhẹ giọng nói: “Công tử, uống dược đi, trăm ngàn lần đừng bỏ mặc thân thể chính mình. Đợi một thời gian lão gia nghĩ thông suốt, hắn tự nhiên sẽ cởi bỏ thứ này.”

Phác Xán Liệt không lên tiếng, ánh mắt nhìn Bạch Hiền càng ngày càng lạnh.

“Công tử……” Bạch Hiền bị ánh mắt Phác Xán Liệt làm hoảng sợ, lúng ta lúng túng không biết nên nói cái gì mới tốt.

“Bạch Hiền, nếu ngươi nhớ kỹ chúng ta còn một chút tình cảm, đi thái tử phủ giúp ta thông báo cho Hoàng Tử Thao, để hắn tới cứu ta.” Phác Xán Liệt cũng không muốn để Hoàng Tử Thao liên lụy vào, đặc biệt còn là thời kì nhạy cảm như vầy. Nhưng mà trừ bỏ Hoàng Tử Thao, hắn không còn người nào khác có thể xin giúp đỡ.

Bạch Hiền cắn chặt môi dưới, nội tâm giãy dụa, hắn không muốn nhìn Phác Xán Liệt chịu khổ, lại càng không nguyện nhìn hắn mất đi tự do. Nhưng mà, Kim Long Các cùng thái tử phủ đã đối chọi rõ ràng, nếu lúc này đi thái tử phủ, khiến kế hoạch của lão gia cùng Hiền vương xảy ra sai lầm, hắn cho dù chết vạn lần cũng không đền hết tội. Nhưng công tử hắn……

Bỗng dưng nắm chặt hai đấm, Bạch Hiền rốt cục hạ quyết tâm, nói: “Công tử, lời ngài nói ta nhất định sẽ truyền đạt, chờ ta !” Nói xong Bạch Hiền liền đứng dậy rời đi. Chỉ cần hắn cẩn thận một ít, không để người hoài nghi thì sẽ không có vấn đề.

“Muốn đi làm sao?”

Bạch Hiền vừa mới ra khỏi nội thất, Ngô Diệc Phàm liền một bước chậm rãi đi về phía hắn, trên người lãnh lệ cùng sát ý sinh sôi đem Bạch Hiền từng bước bức lui, trở lại bên trong thất.

“Ba” một tiếng, Bạch Hiền bị Ngô Diệc Phàm hung hăng tát một chưởng ngã trên mặt đất, dấu tay trên hai má phiếm tơ máu, khóe miệng cũng chảy xuống máu tươi. Một cái tát này, có thể thấy được mạnh đến mức nào. Bạch Hiền không kịp để ý tới vết thương trên mặt mình, nhanh chóng quỳ ở trước mặt Ngô Diệc Phàm, bởi vì sợ hãi thân thể run nhè nhẹ, không dám lên tiếng.

Phác Xán Liệt mắt lạnh nhìn hết thảy, cùng Ngô Diệc Phàm đối diện .

Ngô Diệc Phàm lạnh lùng quét Bạch Hiền liếc một cái, chuyển hướng tới Phác Xán Liệt thì lãnh ý trong mắt đều biến mất, lại thản nhiên nhìn không ra một tia tình cảm. Hạ mắt nhìn đến bát dược còn chưa động qua kia, trong mắt lộ một chút bất mãn. Đi đến trước giường Phác Xán Liệt cầm lấy chén dược ngồi xuống, tự mình uy hắn uống.

Phác Xán Liệt không há mồm, cũng không động, một đôi phượng mâu lãnh lệ nhìn Ngô Diệc Phàm.

Ngô Diệc Phàm giơ thìa cùng Phác Xán Liệt giằng co một trận, cuối cùng vẫn là bất đắc dĩ khe khẽ thở dài, phóng nhuyễn ngữ khí nói: “Ta biết trong lòng ngươi phẫn nộ, nhưng cho dù ngươi muốn giận ta, cũng phải đem thương thế dưỡng hảo có phải hay không?”

“Ầm” Một tiếng, Phác Xán Liệt một cái tát hất đổ dược trong tay Ngô Diệc Phàm, làm ướt một thân của hắn.

Hung hăng nắm lấy vạt áo trước của Ngô Diệc Phàm, Phác Xán Liệt cắn răng quát khẽ: “Ngô Diệc Phàm, ta không phải cẩu cho ngươi dưỡng, lại càng không phải người ngươi có thể độc chiếm, ngươi không có tư cách đem ta khóa ở trong này!”

Bạch Hiền dùng đầu gối tiến lên một bước, muốn vì Phác Xán Liệt nói cái gì. Nhưng Ngô Diệc Phàm không chút nào để ý tới Phác Xán Liệt lửa giận cùng chỉ trích, chỉ là nhìn chén thuốc trên đất nhíu nhíu mày, nói: “Bạch Hiền, đi rót một chén dược khác đến.”

Bạch Hiền sợ hãi nhìn hai người không khí khẩn trương, cuối cùng vẫn thủ phục dưới uy nghi của Ngô Diệc Phàm, không thể không lĩnh mệnh mà đi.

Nhẹ nhàng bắt lấy bàn tay Phác Xán Liệt đang cầm vạt áo mình, Ngô Diệc Phàm một bên dùng xảo kình kéo tay Phác Xán Liệt ra, một bên dùng ngữ khí nhẹ nhàng ôn nhu nhất nói: “Xán nhi, đừng nóng giận. Chờ ngươi thân thể dưỡng tốt, ngươi muốn xử trí ta như thế nào đều có thể. Ta cũng không muốn khóa ngươi, nhưng nếu không làm như vậy, ngươi sẽ rời đi ta. Ta biết, ngươi nhất định sẽ rời đi ta, mà ta không muốn tái thương tổn ngươi. Cho nên ta chỉ có thể khóa ngươi, chỉ có như vậy mới đem ngươi ở lại bên cạnh ta, làm sao cũng không đi được. Xán nhi, đừng hận ta.”

Phác Xán Liệt tay dần dần buông ra, Ngô Diệc Phàm thừa cơ cùng mười ngón tay của hắn giao chặt. Ngữ khí trầm thấp ôn nhu dẫn theo chút cường thế, tràn ngập tính dụ hoặc, Phác Xán Liệt trong mắt có chút mê mang, cũng có chút mê hoặc. Hắn không hiểu ý tứ của Ngô Diệc Phàm, ở bên cạnh hắn đã hơn một năm, Phác Xán Liệt chưa bao giờ chân chính nhìn thấu qua hắn, cũng không chân chính hiểu biết hắn, người này, ngay từ đầu đã mang theo mặt nạ cùng hắn ở một chỗ, ngay từ đầu đã thêu dệt ra đủ loại nói dối lừa gạt hắn, sau đó ở thời điểm hắn thật sự nghĩ đến hạnh phúc dễ như trở bàn tay, mới phát hiện chính mình đã rơi vào vực sâu vạn kiếp bất phục, mà đứng phía trên miệng vực, là Ngô Diệc Phàm vẻ mặt nhu tình mỉm cười nhìn hắn rơi xuống.

Ngô Diệc Phàm khuôn mặt tuấn mỹ vô song dần dần phóng đại trước mắt, thẳng đến khi trên môi truyền đến độ ấm cùng khí tức quen thuộc, Phác Xán Liệt mới đột nhiên bừng tỉnh. Không hề lưu tình cắn hạ đầu lưỡi đang tham nhập, Ngô Diệc Phàm bị đau thối lui, ngay sau đó đã bị Phác Xán Liệt hung hăng ném một cái tát, trên mặt đau đớn nóng rát.

Ngô Diệc Phàm ngẩng đầu, trong mắt nhu tình rút đi, ưng mâu che lấp hòa lẫn vô tình nhìn chằm chằm Phác Xán Liệt, ánh mắt ẩn chứa dục hỏa như dã thú.

Phác Xán Liệt nâng tay lau đi vết máu trên môi, ánh mắt này của Ngô Diệc Phàm là lần thứ hai hắn thấy được, lần đầu tiên là ban đêm ba ngày trước khi hắn trốn đi. Miệng vết thương còn đang đổ máu trong lòng lại bị vô tình chém thêm một đao, đau đến hô hấp đều cảm thấy khổ sở, đây là nam nhân hắn yêu thương sao?

Áp chế thống khổ xâm nhập cốt tủy, Phác Xán Liệt lạnh lùng nhìn Ngô Diệc Phàm nói: “Như thế nào, muốn cường bạo ta thêm một lần? Ngươi yên tâm, ta thương thế chưa lành lại bị ngươi khóa giống như cẩu, tuyệt đối so với buổi tối hôm kia càng dễ dàng đắc thủ.”

Ngô Diệc Phàm cả người như bị điện giật, thân thể đông cứng vẫn không nhúc nhích. Trong mắt ngoan lệ cùng dục hỏa thoáng cái mất sạch, thay thế chính là kích động vô thố, cùng vô tận hối hận.

“Ta, không phải……” Ngô Diệc Phàm muốn giải thích, hắn muốn nói không phải như thế, hắn muốn nói cho Phác Xán Liệt, hắn khống chế không được chính mình, chỉ cần Phác Xán Liệt có một chút điểm cự tuyệt, chỉ cần Phác Xán Liệt muốn rời đi hắn, hắn đều không khống chế được bản thân không thương tổn hắn!

“Cút.” Phác Xán Liệt áp chế kinh đào hãi lãng trong lòng, cố gắng làm bộ như bình tĩnh nói.

“Xán nhi……” Ngô Diệc Phàm bất lực kêu Phác Xán Liệt, muốn vươn tay đụng chạm hắn, lại dừng ở giữa không trung, đầu ngón tay run nhè nhẹ.

“Cút!” Phác Xán Liệt nhắm mắt lại đem nước mắt bức trở về, thống khổ hô to: “Mau cút!” Không cần xuất hiện ở trước mặt hắn, hắn không muốn ở trước mặt y rơi lệ!

Tay giơ cao suy sụp hạ xuống, Ngô Diệc Phàm hai mắt vô thần nhìn Phác Xán Liệt một cái, thất hồn lạc phách xoay người rời đi.

Thẳng đến khi tiếng bước chân Ngô Diệc Phàm hoàn toàn biến mất, Phác Xán Liệt mới thoát lực dựa ở đầu giường, hai mắt trống rỗng nhìn phía trước, vẫn không nhúc nhích.

Hoàng Diệp năm thứ ba mươi sáu Tuyên Hòa, Tùy Đế Tần Diệp Minh giữa đêm khuya băng hà, toàn dân đồ trắng, cả nước để tang. Nhưng mà, thái tử Hoàng Diệp Tần Nghị, cũng không dựa theo luật pháp ngày thứ hai đăng cơ, khẩu dụ của Tần Diệp Minh trước khi băng hà kia không biết là thật hay là giả. Tần Diệp Minh sinh tiền không có lập chiếu thư, theo lý là thái tử kế vị, nhưng thánh dụ của hắn trước khi chết, cũng nói truyền ngôi cho Hiền vương Tần Nhan. Đến tận đây, vào ngày thứ hai từ lúc Tần Diệp Minh băng hà, toàn bộ Hoàng Diệp đều lâm vào một mảnh màu đen khủng bố, triều đình cao thấp cùng tam quân đã chia làm hai phe phái, giương cung bạt kiếm, tranh giành đế vị hết sức căng thẳng.

Phương Hoa Lâu.

Tần Diệp trong tay bưng tách trà, mày nhíu chặt, ánh mắt thâm thúy không biết suy nghĩ cái gì. Thiết Viêm nhìn hắn một cái, nói: “Chủ nhân nếu lo lắng vài vị vương gia nhiễu loạn Hoàng Diệp, không bằng hiện tại ra mặt đi.”

Tần Diệp sửng sốt, buông cái chén trong tay: “Ai nói ta lo lắng bọn họ? Để mặc bọn họ tự giải quyết với nhau đi, ngôi vị hoàng đế này không phải dễ ngồi như vậy, ai có bản lĩnh chiến thắng thì sẽ có tư cách bước lên đế vị. Nếu Tần Nghị thua, vậy thuyết minh hắn không đủ bản sự, cho dù ta trợ hắn lên ngôi, hắn cũng ngồi không lâu.” Hơn nữa hắn tới nơi này là vì đem nhi tử mang về, không phải đến thay bọn chất tử thu thập cục diện rối rắm.

Thiết Viêm khó hiểu nhìn Tần Diệp liếc mắt một cái, hỏi: “Nếu vậy chủ nhân người vì sao mặt co mày cáu?”

Nghe được Thiết Viêm hỏi như vậy, Tần Diệp mày lại kẹp chặt vài phần, khẩu khí ai thán nói: “Aiii, còn có thể vì ai, bổn nhi tử kia của ta, thật sự làm cho ta vừa đau lòng vừa sinh khí.” Hắn bởi vì lo lắng Phác Xán Liệt, tối hôm qua vụng trộm thâm nhập Kim Long Các, lại để cho hắn nhìn thấy tình cảnh không dám tin, Ngô Diệc Phàm xú tiểu tử kia chẳng những nhốt Phác Xán Liệt, còn dùng thiết liên tử đem người khóa lại! Dưới cơn kinh sợ, Tần Diệp không biết nên làm thế nào cho phải, đành phải về trước rồi hãy nói, sau đó một ngày buồn rầu nghĩ như thế nào đem Phác Xán Liệt cứu ra. Nhưng hắn lại không tiện ra mặt, Ngô Diệc Phàm đã đủ hận hắn, nếu cho hắn biết là tự mình cứu đi Phác Xán Liệt, nếu vậy tình phụ tử giữa hai người bọn họ thật sự chấm hết!

Thiết Viêm nghe xong chân tướng, cũng nhịn không được thở dài, thiếu chủ này thật sự càng ngày càng kỳ cục. Con hắn Thiết Hoán lại càng không đáng nói! Ngô Diệc Phàm là chủ nhân của Thiết Hoán, hắn thân làm thuộc hạ cư nhiên không đi khuyên chánh chủ hướng thiện, ngược lại còn trợ Trụ vi ngược!

“Chủ nhân, chuyện này không bằng để thuộc hạ ra mặt đi. Thủ hạ đem Phác công tử cứu ra.” Thiết Viêm nói.

Tần Diệp khoát tay nói: “Không được, hiện tại là thời kì nhạy cảm, cả hai chúng ta đều không thể bại lộ thân phận. Chỉ cần lộ ra một tia dấu vết, Diệc Phàm chỉ sợ cũng sẽ không ngừng tới tìm chúng ta phiền toái, dù sao hắn thừa biết trên tay ta giữ cái gì. Nhưng mà, nếu cứ để mặc như vậy, chỉ sợ Diệc Phàm sẽ……”

Thiết Viêm trong lòng nhảy dựng, hắn hiểu được ý tứ Tần Diệp. Ở năm Ngô Diệc Phàm mười ba tuổi, bọn họ phát hiện hài tử này đối thứ mình muốn có thể không từ thủ đoạn, khi đó hắn coi trọng một tỳ nữ xinh đẹp vừa tròn mười lăm tuổi, đáng tiếc người ta đã có hôn phối. Ngô Diệc Phàm lại gạt cô gái kia, dùng hết thủ đoạn buộc nam gia thoái hôn, sau đó dùng mọi lời ngon tiếng ngọt rốt cục chiếm được tâm của tỳ nữ, tỳ nữ kia trở thành thị cơ đầu tiên của Ngô Diệc Phàm, đối nàng có tất cả sủng ái. Nhưng không bao lâu, vị hôn phu nọ nhịn không được nổi khổ tương tư, vụng trộm tìm được nàng, còn đem hết thảy chuyện Ngô Diệc Phàm đã làm báo cho nàng biết. Tỳ nữ nổi giận liền muốn rời đi, cùng nam tử kia ước định ngày tốt cùng nhau bỏ trốn. Đáng tiếc sự tình bại lộ, Ngô Diệc Phàm đem nam tử đó tươi sống tra tấn đến chết ở trước mặt tỳ nữ, tỳ nữ mất đi ái nhân càng muốn rời đi, sau một lần lại một lần bỏ trốn, Ngô Diệc Phàm cư nhiên đánh gãy chân tỳ nữ kia, nhốt tại sài phòng. Một đêm sau có một hạ nhân đi thăm dò tỳ nữ đó, mới phát hiện người đã sớm tắt thở. Bởi vì chuyện này mà Ngô Diệc Phàm tinh thần sa sút nửa năm, nửa năm sau hắn tựa hồ thay đổi hoàn toàn, tận tình tham sắc, lưu tình khắp nơi, bên cạnh mĩ cơ nam sủng thay đổi một người lại một người, trở thành một hoa hoa công tử đa tình phong lưu, không còn chấp nhất cùng khủng bố như lần đầu tiên đối tỳ nữ kia. Chỉ có người hiểu biết hắn mới biết được, trong cặp ưng mâu câu hồn đoạt phách đó, nhìn như thâm thúy đa tình, kì thực vô tình lãnh khốc.

Nhớ tới chuyện năm xưa, Thiết Viêm lại thở dài. Thiếu chủ đối tỳ nữ nọ kỳ thật không có bao nhiêu tình cảm, chỉ có dục vọng giữ lấy chiếm đa số. Nhưng cho dù chỉ một chút tình cảm như vậy đều có thể làm thiếu chủ chấp nhất đến mức này, đối Phác Xán Liệt công tử nay lại chân tình ý thiết thì sẽ là một loại điên cuồng như thế nào? Nếu, nếu không đem người cứu ra, chỉ sợ tương lai thiếu chủ phát điên sẽ đem người…… Đến lúc đó hậu quả, Thiết Viêm vụng trộm nhìn thoáng qua Tần Diệp, chỉ sợ trên đời này lại nhiều thêm một ngốc tử giống như chủ nhân.

“Đúng rồi!” Tần Diệp bỗng nhiên hưng phấn trừng lớn ánh mắt, nhìn Thiết Viêm nói: “Chúng ta không được, có thể cho hài kia tử đi, hắn khinh công không kém, hẳn là có thể đem Phác Xán Liệt cứu ra!”

“Hài tử kia?” Thiết Viêm nghi hoặc, tiện đà vẻ mặt bừng tỉnh đại ngộ, đúng vậy, còn có hắn!

—————-

Hoàng Tử Thao kéo một thân mệt mỏi trở lại tiểu viện của mình, một bên cấp chính mình rót một chén trà lạnh, một bên hồi tưởng chuyện vừa rồi. Tần Diệp Minh bỗng nhiên băng hà khiến thái tử trở tay không kịp, còn chưa kịp bi thống khi phụ thân chết, thân đệ đệ của mình đã dẫn quần thần cùng đại quân bức cung. Hoàng Tử Thao không tin Tần Diệp Minh trước khi chết đã nói những lời này, người trúng “Trầm Mộng” như thế nào có khả năng tỉnh lại? Cho dù hồi quang phản chiếu cũng không có. Hắn biết Tần Diệp Minh trúng độc gì, cũng biết người hạ độc là ai, nhưng hắn không thể nói cho Tần Nghị, hắn không thể. Tuy rằng thời cuộc càng ngày càng khẩn trương, giao chiến không thể tránh được, Tần Nghị vẫn như cũ không có một chút không khí vội vàng. Vừa rồi ở phòng nghị sự, tướng thủ thành cùng vài vị tướng lãnh đứng bên phe Tần Nghị thương thảo một trận nên đánh như thế nào, tính binh lực bọn họ không nhiều bằng nhân mã của Hiền vương, hơn nữa Ngô Diệc Phàm còn một đội quân mười vạn người, nếu thật sự đả khởi, tình huống sẽ không quá lạc quan. Mà ý tứ Thuần Vu Quyết là hướng Lang Hiên mượn binh, như vậy cũng đủ đối kháng Tần Nhan. Đây không thể nghi ngờ là kế sách tốt nhất, lại bị Tần Nghị lắc đầu phủ quyết. Tái sau lại có vài người khắc khẩu, nếu muốn mượn binh Lang Hiên nhất định có thể dùng điểm binh lực ấy cùng Tần Nhan đối kháng. Thuần Vu Quyết đã không còn phát biểu bất luận ý kiến gì, chỉ nhìn Tần Nghị không nói lời nào. Kỳ thật lúc ấy Hoàng Tử Thao rất muốn đối Tần Nghị nói: Đầu hàng đi, chỉ có như vậy, ta mới có thể bảo trụ mạng của ngươi. Nhưng khi hắn lo lắng nhìn về phía Tần Nghị, trong mắt y trấn định cùng lạnh nhạt làm cho trong lòng hắn chấn động. Cuối cùng lựa chọn trầm mặc, bởi vì hắn bỗng nhiên hiểu được, Tần Nghị cho dù nhiều năm như vậy làm một thái tử hữu danh vô thực, trong tay như thế nào lại không có một hai cái quân bài chưa lật? Năm đó bản thân lựa chọn đi theo Tần Nghị, không phải bởi vì hắn có khí phách hoàng giả uy nghi cùng bễ nghễ thiên hạ ẩn mà không lộ sao? Nếu chính mình không phải…… Như vậy khẳng định sẽ tràn ngập hùng tâm tráng chí, vì điện hạ làm một phen đại nghiệp đi? Hoàng Tử Thao bi ai nhắm mắt, trong lòng một mảnh lạnh lẽo.

Không trung truyền đến động tĩnh thật nhỏ, Hoàng Tử Thao mở choàng mắt, một hòn đá rất nhỏ bắn về phía hắn. Hoàng Tử Thao nâng tay vung một cái, hòn đá nhỏ kia liền nằm trong lòng bàn tay. Chạy ra ngoài cửa, lại nhìn không thấy nửa bóng dáng. Hoàng Tử Thao sắc mặt trở nên có chút ác liệt, lui về trong phòng đóng cửa, mới cẩn thận nhìn nhìn hòn đá trong tay. Bên ngoài được bọc lại bởi một tầng giấy mỏng, Hoàng Tử Thao thật cẩn thận vạch ra, vừa nhìn thấy, nhất thời ngừng lại hô hấp — Phác Xán Liệt bị nhốt ở Diên Phi viện, cấp tốc đi cứu.

Bình tĩnh đem tờ giấy nhỏ đặt ở trên ngọn nến, một chút nhìn nó cháy thành tro, tim đập như sấm, Hoàng Tử Thao hít một hơi thật sâu, bình phục tâm tình khẩn trương. Đến tột cùng là ai có thể năm lần bảy lượt tới thái tử phủ đến đi tự nhiên, truyền tin cho hắn? Là ai đối Miên Cẩm thành hết thảy rõ như lòng bàn tay? Đến tột cùng là ai, có bản sự lớn như vậy?

Hoàng Tử Thao cúi đầu nhìn hòn đá nhỏ kia thật lâu, thật lâu sau, mới mạnh mẽ trừng lớn ánh mắt, vẻ mặt không dám tin. Chẳng lẽ, là vị kia? Hắn như thế nào đến Miên Cẩm?!

Bàn tay không ngừng run run, Hoàng Tử Thao rốt cuộc không thể bình phục nổi tâm tình của mình.

——————-

Advertisements

4 responses

  1. Đừng trói buộc Xán,vì Xán mạnh mẽ hơn bất kỳ nam nhân nào mà anh từng gặp.Nhốt nó cũng giống như nhốt phượng hoàng,bởi vì lòng kiêu hãnh mà sẽ dần chết đi.Sau này chỉ có anh đơn độc thôi Phàm ạ:(
    Đại khái đọc xong mấy chương gần đây cũng hơi hiểu phần nào chuyện trước kia của Phàm.Mà….mama Phàm là con trai à=))Nghe lúc đầu tả ảnh tưởng ảnh thần bí hắc đạo tà thuật vân vân mây mây lắm chứ~

    10/10/2013 lúc 6:00 Sáng

  2. hử?Tần Diệp nói đang ngủ cơ mà.Mình nghĩ là đang trúng độc hay gì gì đó chứ(lậm kiếm hiệp:”>)
    nhưng tại vì có hai người là “hắn” và “người kia”,mà thấy miêu tả “người kia “đã làm chuyện giống Phàm thì mình nghĩ là Tần Diệp,thế thì “hắn” hẳn là mama ảnh đi…..@.@ ôi cái đầu tôi=.=để đọc xong hết đã vậy

    11/10/2013 lúc 1:46 Sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s